ใบอนุญาต 21/00468

ตะลุย เวียดนามกลาง กับ RUBY TRAVEL

ตะลุย เวียดนามกลาง กับ RUBY TRAVEL

Post Date: 27-04-2019

ตะลุยเที่ยวแลนด์มาร์คสำคัญ “เวียดนามกลาง” กับ RUBY TRAVEL
“เวียดนามกลาง” เป็นเมืองจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน เพราะว่าเดินทางไม่ไกล ราคาเอื้อมถึง ไม่ต้องเดินทางหลายวัน ลางานไม่กี่วัน และสถานที่ท่องเที่ยวก็น่าสนใจ ทำให้ช่วงนี้คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเวียดนามกลางกันเยอะมากๆ เลยค่ะ แต่ก็ยังมีหลายๆ คน ที่ยังคิดไม่ออกว่า เวียดนามกลาง มีอะไร ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ดังนั้น RUBY TRAVEL จะพานักท่องเที่ยวทุกคนไปดูกันว่า “เวียดนามกลาง” มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยยยย

1. เมืองดานัง

               เมืองเที่ยวยอดฮิดทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาติอื่นๆ พูดถึง “เวียดนามกลาง” ก็ต้องคิดถึงเมืองดานัง เมืองติดทะเล เดินทางได้ง่ายๆ มีสายการบินที่บินตรงจากประเทศไทย มาที่ดานังได้เลย มีทั้งบินตรงจากเชียงใหม่และกรุงเทพ ไปดูกันดีกว่าว่าดานังมีแลนด์มาร์คสำคัญที่ไหนบ้าง

- บานาฮิลล์ หมู่บ้านฝรั่งเศส บนยอดเขา นั่งกระเช้าขึ้นไปสู่ยอดเขา มีหมู่บ้านฝรั่งเศสสวยๆ กับอากาศดีๆ บนยอดเขาบานาฮิลล์ยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเช็คอิน แถมยังไม่พอมีกิจกรรม ให้เล่นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Tower Drop, ดูหนัง 3D 4D นั่งรถราง และยังมีร้านอาหารต่างๆ ให้บริการอีกด้วย

Image result for bana hill french da nang

หมู่บ้านฝรั่งเศส โลเคชั่นถ่ายรูปสวยๆ PICTURE SOURCE: CLICK 

Related image

สะพานมือ (Golden Brigde) โลเคชั่นใหม่ เดินชมวิวบนยอดเขา PICTURE SOURCE: CLICK 

Related image

สวนสนุก (Fantacy Park) สวนสนุกในร่ม มีกิจกรรมให้ได้สนุกทั้ง ประสบการณ์ 3D และ 4D, Tower Drop, เกมตู้ ต่างๆ ที่สำคัญเครื่องเล่นทุกอย่างฟรี ด้วยนะ (ยกเว้น Wax Museum ที่มีค่าเข้าค่า) PICTURE SOURCE: CLICK

 

- วัดหลินอึ๋ง ป็นที่ตั้งของเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่สูงถึง 67 เมตร เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องของการขอพรเรื่องสุขภาพ การทำมาหากินค้าขาย และขอลูกอีกด้วยด้วย SOURCE: CLICK 

Related image

PICTURE SOURCE: CLICK

- สะพานมังกร สะพานข้ามแม่น้ำฮาน แลนด์มาร์คสำคัญของเมืองดานัง ที่นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะชม นอกจากในวันเสาร์ อาทิตย์ มังกรจะพ่นน้ำ พ่นไฟโชว์แล้ว รอบๆ สะพานมังกร ยังมีร้านขายของกิน Street food และร้านอาหารต่างๆ ให้ได้ลองชิมกันอีกด้วย

Image result for DRAGON BRIDGE da nang viet nam

PICTURE SOURCE : CLICK

- หมู่บ้านแกะสลักหินอ่อน หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านแกะสลักหินกันทั้งหมู่บ้าน โดยหินอ่อนดังกล่าว จะนำมาจากภูเขาลูกเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากละแวกนั้น ปัจจุบันนอกจากรูปแกะสลักเจ้าแม่กวนอิม หรือเทพเจ้าแล้วนั้น ช่างก็จะแกะสลักตามที่ลูกค้าต้องการ หรือแกะสลักเป็นสินค้าครัวเรือนก็สามารถทำได้ตามออเดอร์ของลูกค้าเช่นกัน SOURCE ; CLICK

- ทะเลดานัง  เมืองดานังเป็นเมืองที่อยู่ติดทะเล ดังนั้น ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด ก็ต้องเป็นชายหาดเมืองดานัง ที่ให้ทุกคนได้เป็นเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ หรือ จะเล่นน้ำทะเลก็ได้นะ

 


ดูทั้งหมด >>